Nếu bạn là những người yêu chạy bộ và yêu âm nhạc, hãy xem ngay những thông tin này

12/07/2020 - 66

Âm nhạc giúp cho tình thần chúng ta trở nên dễ chịu, giúp làm xoa dịu mỗi khi mệt mỏi  và âm nhạc cũng chính là nguồn năng lượng cho một ngày tươi mới. Với những người yêu chạy bộ thì nhạc chạy bộ không thể thiếu trên mỗi cung đường chạy. Hãy cùng huychuongchaybo theo dõi ngay bài viết sau đây để hiểu hơn về lợi ích của âm nhạc đối với chạy bộ nhé!

Nếu bạn là những người yêu chạy bộ và yêu âm nhạc, hãy xem ngay những thông tin này

Bạn đã biết về những lợi ích khi nghe nhạc chạy bộ?

Qua nghiên cứu từ các chuyên gia, nhạc chạy bộ đã đem lại những lợi ích sau:

Giúp phân tán tư tưởng trong quá trình chạy

Khi nghe nhạc, âm nhạc có những tác động đến hệ thần kinh của con người, một tờ báo nổi tiếng của Anh đã cho rằng, âm nhạc giúp đánh lạc hướng sự mệt mỏi trong cơ thể, do đó bạn cũng có thể nghe những bản nhac trong quá trình chạy bộ,giúp xoa dịu những cơm mệt mỏi để tinh thần được thư giãn và phấn chấn hơn đặc biệt là những giai điệu có tiết tấu nhanh, cho cảm giác vui tươi, hào hứng.

Âm nhạc có những tác động đến hệ thần kinh của con người

Muốn có kết quả luyện tập tốt hơn, hãy nghe nhạc 

Khi bạn nghe nhạc có những tiết tấu nhanh, điều này giúp bạn gia tăng sự hứng khởi, đẩy nhanh tốc độ và gia tăng tiến trình luyện tập. Đối với những bạn đang tập những môn thể thao có nhịp độ chậm như chạy, đi xe đạp hay nhất là những bạn đang trong quá trình giảm cân thì nghe nhạc mang lại hiệu quả tích cực.

Nghe nhạc chạy bộ là cách để giảm stress hữu hiệu

Mỗi khi căng thẳng hay tâm trạng không tốt,vận đông cơ thể như chạy bộ sẽ giúp thay đổi trạng thái, giúp cân bằng cảm xúc cho cơ thể, nhưng nếu bạn kết hợp với những bản nhạc chạy bộ thì hiệu quả mang lại còn bất ngờ hơn nữa.

Khi chạy kết hợp với những bản nhạc chạy bộ thì hiệu quả mang lại còn bất ngờ hơn nữa

Danh sách những nhạc chạy bộ được nhiều người yêu thích

1. Sexy and I Know It - LMFAO.

2. If I Had You - Adam Lambert.

3. I'm A Lady - Meghan Trainor.

4. LoveGame - Lady Gaga.

5. Titanium (Ft. Sia) - David Guetta.

6. Jump in the Line - Harry Belafonte.

7. On The Floor - Jennifer Lopez.

8. Girl On Fire - Alicia Keys.

9. The Monster - Eminem ft Rihanna.

10. Womanizer - Britney Spears.

Những điều bạn nên lưu ý trong quá trinh chạy bộ

Lựa chọn nhạc sao cho hợp lý

Nghe nhạc trong khi chạy bộ mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên bạn cần cân nhắc khi lựa chọn những bản nhạc có giai điệu buôn, tiết tấu chậm sẽ gây ảnh hưởng đến cảm xúc và năng lượng của mình. Hãy chọn những bản nhạc có tiết tấu vui vẻ, nhịp điệu vui tươi sẽ tác động đến bài chạy của bạn lên đến 15% bởi nó sẽ khớp với nhịp tim của bạn, đem lại sự hòa hợp giữa năng lượng,cảm xúc và cơ thể.

 

Lựa chọn những bản nhạc có giai điệu buôn, tiết tấu chậm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cảm xúc

Lựa chọn thiết bị hỗ trợ

Một điều cần đáng lưu ý nữa là việc lựa chọn thiết bị nghe nhạc khi chạy bộ sao cho tránh gây vướng víu có thể xảy ra nguy hiểm không đáng có trong quá trình bạn chạy bộ. Lưu ý quãng đường chạy bộ để đảm bảo an toàn, tránh vì tập trung nghe nhạc mà không chú ý đến những tín hiệu xung quanh.

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà cũng là một cách an toàn

Nếu bạn không có điều kiện để đến những cung đường chạy bộ an toàn thì sử dụng máy chạy bộ tại nhà cũng là một cách an toàn, bạn cũng có thể vừa nghe nhạc và chạy bộ mà không lo lắng về những sự cố xung quanh.

Như vậy, qua những chia sẻ ở trên, hy vọng là những tín đồ yêu chạy bộ có những lựa chọn trong nghe nhạc khi chạy bộ và chú ý hơn trong quá tình chạy để giữ an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Chúc các bạn luyện tập hiệu quả và an toàn.

Thúy
Hường