Chỉ với 30 phút chạy bộ mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả

12/07/2020 - 44

Ngày nay, rất nhiều người bị bụng mỡ vì chế độ học tập và làm việc liên tục, ít có thời gian hoặc không duy trì thói quen tập thể dục hàng ngày kết hợp với ăn uống thiếu khoa học làm cho cơ thể ngày càng tích tụ mỡ ở các bộ phận trong cơ thể. Và lúc này bạn muốn cho tìm một phương pháp giảm cân hiệu quả thì bài viết này chính là dành cho bạn, cùng theo dõi nhé!

Chỉ với 30 phút chạy bộ mỗi ngày giúp giảm cân hiệu quả

Bổ sung đầy đủ năng lượng trước khi chạy bộ

Để buổi tập luyện có hiệu quả bạn cần lưu ý cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể để các cơ bắp không bị tình trạng mệt mỏi trong lúc tập luyện. Khẩu phần ăn lý tưởng của dân thể thao bổ sung cho cơ thể trước khi luyện tập là 1-2 quả chuối,giúp bổ sung năng lượng mà không làm cho cơ thể mập lên.

Cần lưu ý cung cấp đầy đủ năng lượng cho cơ thể 

Trước khi chạy bộ cần khởi động kỹ các cơ bắp

Các động tác như căng cơ, xoay các cổ tay, cổ chân, phần cổ, vai, hông và các bài tập nâng cao đùi giúp cho cơ bắp linh hoạt, co giãn để tránh gây các chấn thương nguy hiểm có thể xảy ra trong quá trình tập luyện. Bạn chú ý phần khởi động trước khi chạy nhé vì nó vô cùng quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bài chạy và còn có tác dụng giúp nâng cao sức khỏe, tăng sự dẻo dai, giúp tiêu hao mỡ và loại bỏ bớt năng lượng độc hại trước khi vào bài chạy.

Khởi động cơ bắp trước khi chạy bộ

Cảm nhận cơ thể để chọn ra những bài tập hợp lí

Khi mới bắt đầu tập chạy bộ giảm cân bạn không nên gắng sức để thực hiện ép cơ thể chạy với tốc độ với quãng đường chạy bộ phù hợp với tình trạng và khả năng thích ứng của cơ thể. Để cơ thể giảm cân qua chạy bộ cần phải kiên trì, có sức bền và sự dẻo dai bạn nên tập luyện với mức độ vừa phải, từng bước một và tăng dần khi cơ thể đã thích nghi và sức khỏe đã tốt hơn.

Để quá trình chạy bộ giảm cân bàn cần có phương pháp chạy bộ đúng cách. Trong chặng đường chạy bộ bạn nên kết hợp với động tác nâng cao đùi sao cho phần đầu gối vuông góc với phần bụng từ 5-10 phút, động tác này giúp tác động trực tiếp vào vòng eo giúp cho cơ phần bụng được săn chắc và cả phần cơ chân và đùi.

Để quá trình chạy bộ giảm cân bàn cần có phương pháp chạy bộ đúng cách

Chỉ cần chạy bộ trong 30 phút cho mỗi lần chạy và trong thời gian đầu bạn có thể chạy cách ngày từ 2 đến 3 buổi trong tuần để các cơ được thư giãn và hồi phục, sau đó có thể tăng thêm 4 tuần khi cơ thể đã quen với sự vận động. Bạn có thể sắp xếp chạy bộ buổi sáng để hít thở không khí trong lành và cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn.

Nhớ bổ sung nước cho cơ thể trong quá trình chạy bộ giảm cân

Khi chạy bộ làm cho cơ thể mất nhiều nước, vậy nên cần bổ sung nước tường xuyên để cung cấp cho cơ thể để giúp cho sự chuyển hóa và làm mát cơ thể trong quá trình chạy bộ.

Khi chạy bộ làm cho cơ thể mất nhiều nước, vậy nên cần bổ sung nước tường xuyên để cung cấp cho cơ thể 

Như vậy, qua bài viết này bạn đã có những chuẩn bị tốt để quá trình chạy bộ giảm cân đạt được hiệu quả với lịch tập hợp lý. Chúc bạn chạy bộ đúng cách và có thân hình như mong muốn. 

Thúy
Hường