Cách đi bộ giúp giảm cân hiệu quả

12/07/2020 - 37

Ngoài những bài vận động mạnh như tập gym, erobic hay chạy bộ thì đi bộ cũng là một cách giúp giảm cân hiệu quả nếu bạn thực hiện đúng cách và phương pháp. Cùng theo dõi bài viết sau đây để biết về cách tập luyện hiệu quả nhé!

Cách đi bộ giúp giảm cân hiệu quả

Đặt mục tiêu số bước đi trong mỗi ngày.

Mỗi ngày bạn cần đi 15.000 bước và duy trì liên tục trong 7 ngày ít nhất vài tháng thì mục tiêu giảm cân của bạn hoàn toàn có thể thực hiện được.

Lưu ý khi mới bắt đầu tập luyện, bạn không nên cố gắng tăng tốc độ đi trong những ngày đầu tiên vì khi tăng bước đi đột ngột có thể dẫn đến chấn thương. Cách hiệu quả và an toàn nhất là tăng dần số bước đi mỗi ngày để cơ thể kịp thích nghi, hạn chế gây áp lực lên cơ thể sẽ sinh ra đau nhức. Một điều quan trọng nữa để đạt được hiệu quả là bạn cần duy trì chế độ luyện tập liên tục trong một thời gian,không nên ngắt quãng hoặc bỏ giữa chừng sẽ k mang lại hiệu quả giảm cân.

Mỗi ngày bạn cần đi 15.000 bước và duy trì liên tục trong 7 ngày

Lịch tập đi bộ trong ngày

Thời gian đi bộ trong ngày tầm 20 phút một lần và nên tập 3 lần trong ngày là lịch biểu đem lại hiệu quả cao. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, nếu đi bộ 15 phút sau bữa ăn sẽ tốt cho sức khỏe. Bạn nên áp dụng theo lịch trình này để có hiệu quả nhé!

Lịch đi bộ trong tuần

Đi bộ nhanh 45 phút/lần, 3 lần trong tuần. Khi đã tập quen với tốc độ, số bước và thời gian tập trong thời gian đầu tiên, bạn có thể tăng tốc độ nhịp tim để giúp tăng quá trình đốt chạy mỡ thừa, sẽ có hiệu quả nếu nhịp tim tăng ở mức 60% đến 70 % so với mục tiêu tối đa. Bởi vậy, bạn nên đi bộ nhanh 45 phút trong một lần và duy trì liên tục trong 1 tuần với 3 lần đi bộ sẽ giúp giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể tính nhip tim tối đa bằng cách lấy con số 220 trừ đi số tuổi của mình. 

Đi bộ nhanh 45 phút/lần, 3 lần trong tuần

Đi trên đường dốc

Thời gian luyện tập ban đầu theo phương pháp này là 3 lần trong 1 tuần đầu. bạn có thể tăng số lần tập trong thời gian tiếp theo khi cơ thể đã thích nghi với những bài tập này.

Bạn cũng có thể thay đổi không gian tập bằng cách đi bộ trên cầu thang nhằm đốt chạy năng lượng làm tăng hiệu quả giảm cân

Có hai cách để bạn đi bộ dốc, bạn có thể đi bộ trên máy chạy bằng cách điều chỉnh độ dốc của máy và luyện tập thường xuyên nếu bạn không có điều kiện để ra ngoài môi trường luyện tập bên ngoài trên những con đường dốc. Bạn cũng có thể thay đổi không gian tập bằng cách đi bộ trên cầu thang nhằm đốt chạy năng lượng làm tăng hiệu quả giảm cân. 

 

Luôn đi theo con đường dài hơn

Kết hợp rèn luyện sức khỏe ngay cả khi bạn không ở trong thời gian luyện tập bằng cách tận dụng mọi quãng đường bạn có thể đi bộ ở mọi lúc mọi nơi. Cụ thể như bạn có thể đi cầu thang bộ thay vì đi cầu thang máy, chọn đi quãng đường dài hơn. Chỉ với phương pháp này bạn đã có thể đạt mục tiêu 15.000 bước trong ngày, tích tiểu thành đại, rồi đến một ngày bạn cũng sẽ có được cơ thể cân đối với cân nặng như mong muốn.

Luyện tập bằng cách tận dụng mọi quãng đường bạn có thể đi bộ ở mọi lúc mọi nơi

 

Như vậy, qua những thông tin trên đây bạn đã có được cho mình phương pháp và cách thức để giảm cân mang lại hiệu quả bằng cách đi bộ mỗi ngày. Bên cạnh đó, nhớ chuẩn bị cho mình một đôi giày để tăng hiệu quả rèn luyện nhé. 

Thúy
Hường