Các động tác giãn cơ sau khi tập không nên bỏ qua

12/07/2020 - 2234

Sau mỗi buổi tập gym, tập chạy bộ hay bất kì một môn thể thao nào bạn cũng cần chú ý thực hiện các động tác giãn cơ giúp cho cơ bắp của bạn bớt căng thẳng,giảm bớt sự đau nhức của các cơ tránh gây cảm giác khó chịu. Những bài tập giãn cơ sẽ giúp xoa dịu những cơn đau vậy nên các bài tập giãn cơ vô cùng cần thiết. Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây!

Các động tác giãn cơ sau khi tập không nên bỏ qua

Giãn cơ xô và cơ tay

Bạn đan xen các ngón tay lại với nhau, sau đó đưa lên trên đầu,bàn tay hướng lên trên và giữ lại ở vị trí đó

Giãn cơ tay + vai + ngực

Bạn đưa hai tay ra sau sau đó nắm chặt tay đằng sau lưng của bạn và giữ lại, từ từ nâng tay hướng lên trên tới độ chặt cảm thấy bạn có thể chịu được và điều đó tạo ra sự dễ chịu.

Bài tập giãn cơ tay vai ngực

Giãn cơ xô - cơ liên sườn 

Lần lượt từng tay một, tay này nắm chặt khuỷu tay với bàn tay đối diện và nhẹ nhàng kéo nghiêng sang một bên giúp cho cơ xô liên sườn được kéo giãn, bớt gây mỏi và căng thẳng cho bó cơ ở bộ phận này.

Giãn cơ vai

Cánh tay dang rộng và hướng ra ngoài, kéo nhẹ nhàng cánh tay ra sau cho tới khi bàn tay bạn cảm thấy thắt chặt ở ngực vai và cánh tay.

Bài tập giãn cơ vai

Giãn cơ liên sườn

Với tư thế ngồi xuống với một chân đằng trước, vắt chân còn lại qua gối chân kia. Đặt khuỷu tay của bạn qua đầu gối chân ở trên và nhẹ nhàng xoay người sao cho cơ liên sườn được kéo căng, động tác này giúp cho phần cơ liên sườn của bạn được thư giãn.

Giãn cơ khớp trong

Trong tư thế ngồi, hai chân co lại lòng bàn chân hướng vào nhau, khi đó nắm lấy cổ chân của bạn, ép lòng bàn chân lại với nhau. Để đùi của bạn thoải mái hướng về sàn. Để tạo áp lực nhiều hơn, nhẹ nhàng đẩy chân vào trong và đặt khủy tay lên phần bên trong đùi của bạn.

Bài tập giãn cơ khớp trong

Giãn cơ đùi sau + bắp chân

Bạn ngồi trên sàn nhà và để hai chân duỗi thẳng, phần thân người vuông góc với sàn nhà sau đó bạn  chống hai tay sát hông, từ từ gập thân trên sao cho đầu của bạn tiến sát tới đầu gối càng sâu càng tốt giúp cho phần cơ đùi và bắp chân được giãn ra. Có thể hơi đau lúc đầu nhưng nếu cố gắng thêm một chút bạn sẽ thấy vô cùng thoải mái.

Giãn cơ mông + đùi trước

Với động tác này, bạn đứng yên với một chân làm trụ, dùng tay nắm chặt bàn chân còn lại và nhẹ nhàng kéo lên trên càng sát vào mông cầng mang lại hiệu quả, chú ý giữ phần khung chậu thẳng và tư thế đứng thẳng để đạt được kết quả tốt.

Động tác thư giãn cơ mong và đùi trước

Giãn cơ mông + đùi sau

Bạn đứng thẳng và từ từ cúi đầu xuống  với hai tay đặt xuống mũi bàn chân, nhẹ nhàng kéo sao cho trán của bạn tiến sát tới 2 đầu gối. Động tác này sẽ giúp cho phần cơ mông và phần đùi sau được thư giãn.

Giãn cơ bắp sau

Động tác này giúp cho phần cơ bắp phía sau được kéo giãn, tránh tình trạng bị chuột rút sau quá trình luyện tập. Với động tác này bạn đứng trong tư thế thẳng người, hai bàn chân hướng về phía trước, khuỷu gối vuông góc và chân còn lại đưa ra sau. Giữ gót chân và bàn chân trên sàn nhà trong suốt lúc căng cơ. 

Bài tập giãn cơ bắp sau

Nếu bạn đã từng quên hoặc bỏ qua gia đoạn giãn cơ sau tập gym hay các môn thể thao khác, chắc hẳn bạn đã biết được tầm quan trọng của giãn cơ sau tập như thế nào rồi. Huychuongchaybo.com chúc bạn có những buổi tập thật hiệu quả và hãy nhớ luôn thư giãn cơ sau mỗi buổi tập nhé! 

Thúy
Hường